Kat bị Sator hiện tại cướp súng đánh

Phim ảnh No spoil 15/9 TENET – Christopher Nolan + Jojo + HxH + Inception.
Thảo luận trong ”Phim ảnh” bắt đầu bởi DonovanD, 3/8/19.
Trang 54 của 54 trang < Trước 1 49 50 51 52 53 54 firestork nói: ↑ film này cũng nghe nhiều người khen mà thấy 3 season hơi ngán, để lúc nào rảnh thì coi thử. mà đ/c review thì cũng hơi nghi ngờ tý =) Sound track mới ra hôm trước, nghe lại phê phết https://open.spotify.com/album/5gqjdw7uY2SRwuindlWBi8 Dark không giống như phim 2h đâu, nó là drama nên khó hợp được với nhiều người vì nó dài với lê thê tình cảm, nhưng phải nói time travel trong phim này được phim giải thích rất rõ từ các định luật, nghịch lý, nhân vật nên xem không bị rối nhưng mỗi tình tiết đều mind blow người xem nếu chưa đọc nhiều spoil, chỉ cẫn xem một lần cũng hiểu phim nhưng khi xem tiếp càng muốn xem lại. Không như cái Prime hay cái Tenet này, xem xong phim kể cả khi dán mắt vào màn hình thì chỉ hiểu được 40%, ra rạp chả ai hiểu cái gì mà giải thích cho ai, về toàn phải lên mạng tìm hiểu xem nó ra sao, nó như thế nào để xem lại, cóp nhặt một đống theory vào đầu mới nhận ra được phim nó hay, phải người xem tại chúng không tìm hiểu nhiều thì cái phim kiểu đó dở tệ. Cái Inception tuy cũng hack não nhưng mạch phim ai cũng hiểu nv đang làm gì, nguyên lý giấc mơ nó ntn vì được giải thích rõ trong phim, chỉ có đúng đoạn cuối thả quả twist về con quay là totem của vợ main chứ không phải của main làm đoạn cuối phim kết không biết đó là thực hay mơ, khán giả ra khỏi rạp thoả mãn vì ít ra hiểu gần như hết phim. Phim là để giải trí còn xem phim mà về cứ tìm hiểu đi tìm hiểu lại để thấy hay thì cái hay nó như kiểu giải toán ấy, giải được ra mới thấy nó hay, không thì thấy nó tệ. Xem lại lần 2 thấy ở nhân vật Neil gánh cả bộ phim, chính hắn thả quả plot twist khiến khán giả mind blow ở cuối phim lại còn mang nhiệm vụ giải thích đủ thứ. zikzak_000 nói: ↑ Đoạn bác giải thích khó follow quá mình đọc mãi chưa hiểu. Vì với cái lý thuyết trong phim này cả bộ phim là trò chơi tổng bằng 0, tức là bùm 1 phát hệ quả phải xuất hiện luôn, và tạo thành vòng khép kín cho đến lúc nó gặp nguyên nhân.

Như thếví dụ Sator xuôi chiều bắt cóc Kat

để nguyên trên xe đến khi Sator tương lai đến bắt thì lại xảy ra việc bẻ thành dòng thời gian mới khi Sator mới quay lại thì Kat tương lai bị khống chế về quá khứ (khác với ban đầu là bị Sator bt bắt nhốt trong xe đợi sẵn).
Và vì Kat này là Kat xuôi chiều nên đột nhiên Kat này sẽ có 2 thực tại khác nhau (1 là bị Sator bắt nhốt để đợi), 2 là đột nhiên xuất hiện trong xe của Sator đảo chiều rồi ngồi trong cái xe đó như trong phim => paradox.
Vừa xem lại lần 2 để giải thích lại Đoạn này tricky vãi đái, mất bao nhiêu IQ để hiểu được Đoạn này có 3 căn phòng chứ không phải 2, nếu chỉ nghĩ là 2 phòng 1 phòng quá khứ và 1 phòng tương lai sẽ không bao giờ hiểu được, 1 căn phòng là nữa là căn phòng song song với với căn hiện tại như chỗ free port, căn phòng quá khứ chỉ hiện ra theo góc nhìn sator khi đi qua máy thời gian.
Cả 3 phòng đều có máy thời gian, 2 phòng hiện tại, 1 phòng quá khứ.
Vụ việc sẽ xảy ra như sau: Đen là main (No racist) Đỏ là Kat Xanh là Sator khi chưa biết công thức ở đâu Tím là Sator đã biết công thức ở đâuu Xám là quá khứ chỉ xuất hiện khi máy thời gian được bật Diễn giải: Kat trên xe là Kat đã bị bắn Main nhìn thấy Kat bị bắn bởi Sator tương lai.
Kat sau khi bị bắt cùng main, được đặt vào căn phòng đối diện cùng thời điểm hiện tại với main khi bị Sator đe dọa.
Hành trình của Sator Sator đi vào căn phòng hiện tại, đe dọa main nhưng bị phục kích.

Hắn chạy vào cỗ máy thời gian về quá khứ và thấy Kat ở (có máy thở) ngồi sẵn đó

Rồi theo chiều đảo ngược của Kat đi lùi ra chỗ vụ cướp.

Hắn bắn Kat để dọa main nhưng trước đó hắn đã biết main khai chỗ giấu

Hắn vẫn thực hiện vì biết hành động đó mới làm main khai ra.

Bắn Kat xong hắn dìu cô ra xe để lên đường ra vụ cướp

Hành trình của Kat Kat sau khi bị bắt ở kho đc dìu ra xe đảo ngược ra vụ cướp sau đó bỏ lại trên xe và được Main cứu.
Không lâu sau bị bắt lại và bị bỏ vào phòng đối diện main ở hiện tại.
Sator đảo ngược từ máy bước ra bắn cô.
Kế đến được đội Tenet giải cứu rồi được main đưa qua cổng thời gian đi ngược về để phục hồi vết thương.
Edit lại theo góp ý của ren; decothan Chỉnh sửa cuối: 7/9/20 lúc 12:19 , 6/9/20 lúc 22:12 #1061.
Mr.
Christ Dân binh mắt toét.
Tham gia ngày: 31/12/19 Bài viết: 54 Kronpas nói: ↑ Có resize được nó về size như mấy cái emoji cool này không, để tớ cho vào reply box luôn.
cái này của 1 bác nào đó trong gvn này làm ra đấy sếp ạ, chứ em ko biết mấy cái chỉnh sửa ảnh này.
Mr.
Christ, 7/9/20 lúc 00:23 #1062.
ren_mon Phó đề hạt.
Tham gia ngày: 20/12/18 Bài viết: 297 The-Joker nói: ↑ Kat trên xe là Kat đã bị bắn Main nhìn thấy Kat bị bắn là quá khứ nhìn qua kính Kat sau khi bị bắt cùng main, được đặt vào căn phòng đối diện cùng thời điểm hiện tại với main khi bị Sator đe dọa.
Hành trình của Sator Sator đi vào căn phòng hiện tại, đe dọa main nhưng bị phục kích.
Hắn chạy vào cỗ máy thời gian về quá khứ và thấy Kat ở (có máy thở) ngồi sẵn đó.
Hắn bắn Kat để dọa main nhưng trước đó hắn đã biết main khai chỗ giấu.
Hắn vẫn thực hiện vì biết hành động đó mới làm main khai ra.
Bắn Kat xong hắn dìu cô ra xe để lên đường ra vụ cướp.
Hành trình của Kat Kat sau khi bị Sator đánh ở kho bị đem ra ngồi ở căn phòng có máy thời gian, bị Sator từ tương lai trở về bắn.
Tiếp đến, Sator dìu cô ra xe tham gia vụ cướp.
Bị bỏ lại trên xe và được Main cứu.
Không lâu sau bị bắt lại và bị bỏ vào phòng đối diện main ở hiện tại.
Kế đến được đội Tenet giải cứu rồi được main đưa qua cổng thời gian đi ngược về để phục hồi vết thương.
Sai rồi.
Kat bị Sator hiện tại cướp súng đánh, sau đó đồng bọn của Sator theo chỉ thị từ Sator tương lai lôi vào xe bị inverted, rồi xe đi lùi cho đến khi main cứu, sau đó bị Sator từ tương lai kéo ngược về phòng tra khảo rồi bị Sator bắn đạn ngược, .

Chiều Sator là chạy ra bắn Kat rồi lôi Kat vào xe Inverted

Sau khi Kat bị bắn thì được main cứu

ren_mon, 7/9/20 lúc 08:49 #1063.
ren_mon nói: ↑ Sai rồi.
Kat bị Sator hiện tại cướp súng đánh.

Sau đó đồng bọn của Sator theo chỉ thị từ Sator tương lai lôi vào xe bị inverted

rồi xe đi lùi cho đến khi main cứu, sau đó bị Sator từ tương lai kéo ngược về phòng tra khảo rồi bị Sator bắn đạn ngược, chiều Sator là chạy ra bắn Kat rồi lôi Kat vào xe Inverted.
Sau khi Kat bị bắn thì được main cứu.
Ghi nhận Chỉnh sửa cuối: 7/9/20 lúc 10:56 , 7/9/20 lúc 09:10 #1064.
decothan Chánh đề hạt.
Tham gia ngày: 4/7/07 Bài viết: 882 Nơi ở: Phố biển Nha Trang.
The-Joker nói: ↑ Cái này là đánh lừa mọi người xem lần 1 nhé, nếu xem kĩ thì Kat sau khi bị bắn là đc dìu ra xe chứ ko phải dắt vào đâu, vì bên kia nó ngược nên xem như bị dắt vào, thực chất là bị dắt ra, thể hiện rõ nhất ở phân đoạn góc nhìn của Sator khi chạy wua máy, bắn xong dắt ra Giải thích thế kia thì Kat ngồi lại ở phòng tra khảo là Kat nào, sao lại lôi vào xe 2 lần.
Kat đó đc đội Tenet cứu nhé ko phải main, mà trong phân cảnh đó em nó đc đưa lên cáng chuyển qua phòng main luôn.
bác bị lộn rồi.
2 căn phòng đó ko ngược nhau đâu, chỉ có người đi qua cửa turnstile mới bị ngược thôi.

Kat vì đang forward bình thường nên bị dắt vô phòng là dắt vô phòng chứ ko phải dìu ra

Chỉnh sửa cuối: 7/9/20 lúc 09:33 decothan, 7/9/20 lúc 09:26 #1065.
decothan nói: ↑ bác bị lộn rồi.
2 căn phòng đó ko ngược nhau đâu, chỉ có người đi qua cửa turnstile mới bị ngược thôi.
Kat vì đang forward bình thường nên bị dắt vô phòng là dắt vô phòng chứ ko phải dìu ra.
2 căn phòng đó ngược nhau vì lúc bắn Kat phòng bên Main đang bị tua ngược lại, .

Bắn xong Kat chính tay Sator dìu Kat ra ngoài

Đoạn đó có 2 góc nhìn, của Main và của Sator.

Góc nhìn của Sator khi chạy qua cửa là dắt Kat ra ngoài

căn phòng đó là căn phòng đặc biệt có oxy mà Kat phải đeo máy thở Chỉnh sửa cuối: 7/9/20 lúc 09:58 , 7/9/20 lúc 09:42 #1066.
decothan Chánh đề hạt.
Tham gia ngày: 4/7/07 Bài viết: 882 Nơi ở: Phố biển Nha Trang.
The-Joker nói: ↑ 2 căn phòng đó ngược nhau vì lúc bắn Kat phòng bên Main đang bị tua ngược lại, Bắn xong Kat chính tay Sator dìu Kat ra ngoài.
Đoạn đó có 2 góc nhìn, của Main và của Sator, góc nhìn của Sator khi chạy qua cửa là dắt Kat ra ngoài, căn phòng đó là căn phòng đặc biệt có oxy mà Kat phải đeo máy thở, đoạn giải cứu ko đeo 2 căn phòng sao ngược nhau đc bác fim nó lắp vách ngăn tạo cảm giác như 2 thế giới ngược nhau thôi.
chứ đứng từ phòng này nhìn qua phòng kia thì vẫn thấy bình thường (khi chưa bước vô turnstile) hoặc bác cứ nhớ lại đoạn main đánh với chính main ở sân bay, 2 tụi nó cùng đánh nhau trong 1 room mà 1 tg ngược 1 tg ko ngược ấy Kat đeo oxy vì phòng bên kia hệ thống không khí bị phe Sator chỉnh cho ngược lại.
Sator trong phòng dù đang backward vẫn ko cần đeo máy thở là vì thế Kat trong trường đoạn bắt cóc tới lúc bị bắn hoàn toàn forward, chưa bước vào turnstile lần nào, sau khi bị bắn mới vào decothan, 7/9/20 lúc 09:57 #1067.
decothan nói: ↑ 2 căn phòng sao ngược nhau đc bác fim nó lắp vách ngăn tạo cảm giác như 2 thế giới ngược nhau thôi.
chứ đứng từ phòng này nhìn qua phòng kia thì vẫn thấy bình thường (khi chưa bước vô turnstile) hoặc bác cứ nhớ lại đoạn main đánh với chính main ở sân bay, 2 tụi nó cùng đánh nhau trong 1 room mà 1 tg ngược 1 tg ko ngược ấy Kat đeo oxy vì phòng bên kia hệ thống không khí bị phe Sator chỉnh cho ngược lại.
Sator trong phòng dù đang backward vẫn ko cần đeo máy thở là vì thế Kat trong trường đoạn bắt cóc tới lúc bị bắn hoàn toàn forward, chưa bước vào turnstile lần nào, sau khi bị bắn mới vào Sau một hồi suy nghĩ thì mình thấy mình sai ở chỗ như con ren nói Kat ngồi đó ko cho sator bắn ko phải là Kat ở kho.
Vẫn là Kat bị dìu vào phòng sau vụ cướp.
Cái này là tricky này, đúng như bạn nói nó chỉ là 2 căn phòng thôi, nhưng cảnh quay lại là 3 căn.
Căn 1+2 là căn của main với Kat cùng thực tại.

Main nhìn thấy Sator bắn Kat xong chạy ngược vô máy

Viên đạn bắn Kat bị hút lại súng, nghĩa là Kat ở đó đã bị bắn.
Mọi thứ main nhìn qua kính là Sator đang đảo ngược.
Nhưng phim còn có góc nhìn của Sator làm nên căn phòng thứ 3, quá khứ, Kat chưa bị bắn và hắn bắn Kat, Kat bị tua ngược theo chiều của hắn là đi bộ ngược ra ngoài lên xe, ngược lại vụ cướp.
Nhưng theo chiều main là ngồi lại đó.
Vì Kat bị bắn bởi đạn đảo ngược nên khi vào phòng (phòng thứ 2) bị Sator đảo ngược hút lại đạn mới xuất hiện vết thương, còn khi bị Sator bắn xong do đảo ngược thì vết thương ko xuất hiện vì bị đảo ngược lại đi lùi ra khỏi phòng.
Về lại chỗ phục kích rồi lên xe đảo ngược của Sator ngược chạy đến vụ cướp.
, 7/9/20 lúc 10:47 #1068.
dung_1804 Quản lĩnh.
Tham gia ngày: 3/8/06 Bài viết: 1,959 ren_mon nói: ↑ Sai rồi.
Kat bị Sator hiện tại cướp súng đánh, sau đó đồng bọn của Sator theo chỉ thị từ Sator tương lai lôi vào xe bị inverted, rồi xe đi lùi cho đến khi main cứu.

Sau đó bị Sator từ tương lai kéo ngược về phòng tra khảo rồi bị Sator bắn đạn ngược

chiều Sator là chạy ra bắn Kat rồi lôi Kat vào xe Inverted.
Sau khi Kat bị bắn thì được main cứu.
Đoạn này công nhận làm rối.
Có điều chắc ý đồ đạo diễn cũng không bắt mình phải hiểu đâu.
Giống trận đánh cuối.
Đại khái hiểu là có quân xuôi, quân ngược, có hiệu ứng song thời là ok.
Đoạn này lúc thằng Sator trên xe nó đếm 3 2 1, giờ mình mới nhận ra là nó đếm 1 2 3.
Trong phim này mỗi người có 3 phiên bản.
A B C.
Diễn biến phim là của thằng B.
Em Kat lúc bị bắn là Kat B.
Thằng bắn em nó là thằng A.
dung_1804, 7/9/20 lúc 15:12 #1069.
RickBe Thy Phương Nhi Thảo.
Tham gia ngày: 5/11/06 Bài viết: 10,261 Nơi ở: TP.
HCM Hnay mới xem xong.
Về cơ bản thì phim này ko thích bằng các phim khác của Nolan, nhưng thật sự là vẫn đáng ra rạp chắc chắn hơn cái rác rưởi mulan anh em chê RickBe, 9/9/20 lúc 00:19 #1070.
Shooter_CD Mentor Assassin Moderator.
Tham gia ngày: 4/1/10 Bài viết: 7,846 Nơi ở: Venice Phim này ra rạp đáng tiền mà, đấu trí, hành động, bắn nhau ì đùng ko thua gì bom tấn, mỗi tội càng về cuối phải dùng não hơi nhiều mới theo kịp Shooter_CD, 9/9/20 lúc 21:42 #1071.
FFVIIIFan11 Chỉ huy sứ đồng tri.
Tham gia ngày: 14/7/09 Bài viết: 2,159 Nơi ở: Hàng Châu- Cửu Long Tranh Bá.
Dunkirk lần trước còn được khoảng 550 củ, hy vọng Tenet được 350-400 gì đấy FFVIIIFan11, 9/9/20 lúc 23:17 #1072.
Trang 54 của 54 trang < Trước 1 49 50 51 52 53 54 Tweet. Phim ảnh Được gửi bởi thành viên: Mới hơn ngày: Search this thread only. Search this forum only. Giao diện vB 3.x - Fixed. Lên&nbspđầu&nbsptrang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *